CÁCH LÀM NEM CHUA RÁN TẨM BỘT CHIÊN XÙ NGON BẤT BẠI 

Nem chua rán tẩm bột là món ăn truyền thống được mọi người yêu thích. Hà Nội là nơi khởi nguồn của món ăn vặt này. Nem chua rán có 2 loại: nem đã tẩm bột và nem chưa tẩm bột. Món ăn được làm từ thịt lợn xay và bì, ăn có hương vị thơm bùi cực lạ miệng. Nếu như bạn yêu thích món ăn này mà muốn tự tay làm để chiêu đãi gia đình thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm nem chua rán tẩm bột ngon chuẩn nhé. 

Quy trình làm nem chua rán tẩm bột chuẩn vị

Để có được món nem chua rán tẩm bột ngon và chuẩn vị phố cổ xưa trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

  • Thịt lợn nạc 300gr: Nên lựa chọn phần nạc vai để nem có độ mềm, dẻo và thơm ngọt.
  • Bì lợn lọc bỏ mỡ 100g: Bạn cần chọn vùng bì mỏng để những chiếc nem chua có độ dai tốt và không bị quá ngấy.
  • Gia vị và phụ liệu: Bột thính 10-15g, tỏi 1 củ, ớt tươi 2 quả, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường cát.

Nem chua rán tẩm bột- Chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

  • Bạn nên chọn phần thịt lợn tươi mới mổ vì đây là loại thịt phù hợp để làm nem. Mẹo nhỏ là khi lựa chọn thịt ngon đó là khi sờ sẽ cảm thấy ấm nóng và mềm. Khi làm sạch thịt, bạn tuyệt đối không nên rửa bằng nước lạnh. Thay vào đó, bạn dùng muối để khử khuẩn và làm giảm mùi hôi nhé.
  • Bì lợn sau khi mua về bạn cạo sạch phần lông và biểu bì còn bám bẩn, rửa sạch với nước rồi luộc sơ với độ chín vừa phải nhé.

Bước 2: Cắt và giã thịt cùng các loại nguyên liệu

  • Bạn hãy thái thịt lợn thành từng miếng nhỏ, cho vào cối giã hoặc cho máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn là được.
  • Bì lợn thì bạn cần thái thật mỏng thành từng sợi nhỏ với các kích thước, chiều dài vừa phải.

Bước 3: Nêm ướp gia vị

Sau khi thịt đã được giã nhuyễn và bì đã được thái nhỏ vào một chiếc âu lớn sau đó bạn trộn các gia vị theo tỉ lệ dưới đây:

  • 1 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 1 muỗng cà phê nước mắm 
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu 
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng ớt băm

Bước 4: Trộn thính

  • Về thính bạn có thể mua chúng ở bất cứ nơi đâu vì đây là nguyên liệu dễ tìm nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tay làm thính bằng bột gạo và bột đậu rang nhé. 
  • Trộn khoảng 10-15g bột thính với hỗn hợp thịt và bì đã được ướp như trên.

Bước 5: Hoàn thiện

  • Bạn hãy nên chia nhỏ hỗn hợp nem mà trước đó bạn đã chuẩn bị. Sau đó cho vào những bọc ni lông hoặc lá chuối, và tạo hình. Mỗi chiếc nem chua rán tẩm bột có kích thước bằng ngón tay cái người lớn.
  • Thời gian để nem chua chín là khoảng từ 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng vào mùa hè. Và để khoảng 3-5 ngày vào mùa đông nhé.
  • Sau khi chín, bảo quản chúng trong tủ lạnh để tránh hư hỏng và ảnh hưởng đến hương vị.

Tẩm bột chiên xù

Để nem chua rán tẩm bột được hoàn thiện thì không thể bỏ qua bước tẩm bột chiên xù. Trước hết bạn cần chuẩn bị dầu ăn, bột mì, bột chiên xù, lòng đỏ trứng gà, muối, bột ngọt.

Về thực hiện, bạn tách lấy lòng đỏ trứng gà sau đó nêm chút muối và bột ngọt rồi trộn chúng thêm 2 muỗng bột mì, 1 muỗng nước. Tiếp theeo đảo đều hỗn hợp cho chúng sánh mịn là được.

Bước tiếp, bạn bóc bỏ vỏ của nem chua và nhúng qua lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng bột mì rồi lại lăn trên lớp bột chiên xù là được nhé. Cho chảo lên và đổ ngập dầu. Đợi dầu nóng sôi thả nem vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra. Nếu như bạn muốn ăn ít dầu thì có thể mua giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ nhé. 

Món nem chua rán tẩm bột đã hoàn thành. Để đẹp mắt hơn bạn có thể trang trí chúng bằng dưa chuột hoặc rau củ gì bạn yêu thích. Để món ăn này ngon hơn bạn nên chấm chúng với tương ớt vắt quất nhé. Hy vọng rằng bạn áp dụng thành công nhé. 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button